">

0896.677.707

Mở đại lý gạo và bí quyết số 4

Muốn mở đại lý gạo thành công  điều quan trọng đầu tiên là phải xác định được quy trình thực hiện như thế nào, bởi dù bất cứ một lĩnh vực nào cũng cần có một cách thức hoạt động nhất định. Vì thế trong mở đại lý gạo và bí quyết số 4, chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn 4 bước quan trọng để tiến hành mở đại lý gạo thành công.

Quy trình mở đại lý gạo

Nghiên cứu kĩ thị trường

Đây là bước quan trọng đầu tiên trong việc hoạch định kế hoạch kinh doanh của bạn. Nghiên cứu thị trường thật kỹ để biết những gì mà đối thủ của bạn đang làm để định hướng đi cho tốt. Không chỉ là gạo mà bất kì một sản phẩm nào cũng đều cần nghiên cứu thị trường. Bạn phải biết rõ đối tượng khách hàng của bạn là ai? Quy mô kinh doanh của bạn đang nhắm đến phân khúc thị trường nào? Để từ đó có thể dễ dàng đưa ra chiến lược cụ thể và thực hiện.

Xác định kinh phí nguồn vốn

  • Thứ nhất là nguồn vốn nhập hàng: Xác định thật rõ vốn hiện có của mình để có thể nhập hàng phù hợp với kinh phí bỏ ra. Bạn sẽ tìm ra đối tượng bạn hướng tới là ai? Loại gạo họ thường ăn là gạo gì ? Và họ có những có những phản hồi như thế nào từ đại lý mình? Nguồn hàng bạn nhập tương đương vốn bạn bỏ ra thường giao động từ 20.000.000 – 50.000.000 đồng cho vốn nhập hàng.
  • Thứ hai là các chi phí liên quan phát sinh: chi phí mặt bằng, chi phí trưng bày, chi phí nhân sự..và những chi ngoài mong đợi khác. Tổng các chi phí phát sinh này dao động khoảng 10-30 triệu.

Tìm nguồn hàng

Những loại gạo thường được khách hàng tìm mua đó là: gạo dẻo thường 64 hoặc gạo nở, xốp, mềm cơm (Sóc Miên); gạo dẻo, thơm vừa (Jasmine, Thơm Lài); còn gạo đặc sản thì có Nàng thơm chợ Đào, ST25; Hàm Châu; tấm nguyên liệu thì tấm thường, tấm nở, tấm thơm; gạo nở thường 504; gạo nở, xốp, khô cơm (6976, Hàm châu); gạo dẻo, thơm nhẹ (4900, Tài nguyên); gạo dẻo, thơm nhiều (Lài sữa, Lài Miên); gạo nếp…Cần tìm hiểu kĩ nguồn gốc cũng như đặc tính của từng loain gạo để có thể tư vấn khách hàng tốt hơn.

Ngoài ra bạn cần tìm nơi phân phối sỉ để có thể mở rộng quy mô bán hàng và tăng thêm thu nhập.

Tiến hành thực hiện

Mọi kế hoạch đã được chuẩn bị sẵn sàng và bây giờ hãy thực hiện thôi nào. Đến đây bạn chỉ cần làm thủ tục mở đại lý gạo và giấy chứng nhận kinh doanh. Đặc biệt bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề như là lựa chọn tên thương hiệu sao cho thu hút khách hàng, dễ nhớ và ấn tượng.

Liên hệ với chúng tôi

Bạn chưa có kinh nghiệm để mở đại lý gạo?

Bạn đang kinh doanh gạo nhưng chưa thành công?

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0962337790 để được hỗ trợ về cách mở đại lý tốt nhất.

 

 

Posted in: Kinh Nghiệm Mở Đại Lý Gạo

Leave a Comment